• 0899.306.148
  • samickdesign@gmail.com

” Siêu năng lực” của giấc ngủ ngon trong thời Covid

Cuộc sống của mỗi con người không thể nào thiếu giấc ngủ, chúng ta dành ra ⅓ cuộc đời của bản thân để ngủ. Vai trò của giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến suy giảm hệ miễn dịch. Đặc biệt là trong tình trạng ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cơ thể dễ bị nhiễm vi-rút hơn so với người ngủ đủ giấc. Cùng Samick Furniture tìm hiểu những tác động của dịch bệnh đến giấc ngủ như thế nào cũng như cách để cải thiện giấc ngủ ngon và khoa học cho bạn và cả gia đình nhé!

Tình hình Covid thời gian qua có khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng?

Theo các khảo sát nghiên cứu về giấc ngủ cho thấy, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự rối loạn giấc ngủ không những người Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tâm lý lo lắng, trằn trọc mỗi đêm có thể dẫn đến tình trạng rối loạn giấc ngủ và thậm chí không còn được ngủ ngon giấc. 

Trong giai đoạn đầu năm 2020 của đại dịch Covid, nhiều mẫu nghiên cứu được thực hiện khác nhau:

  • Ở Trung Quốc đã ghi nhận tỷ lệ là 50.7% người trầm cảm, 44.7% xảy ra tình trạng lo âu, 36.1% mất ngủ và 73.4% có những triệu chứng liên quan đến stress.
  • Ở Mỹ, các từ khóa được tìm kiếm trên google về việc “mất ngủ” cũng tăng đến 58% trong thời gian này khi tỷ lệ lây nhiễm bệnh và tử vong tăng cao ở quốc gia này.
Dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến tâm lý và giấc ngủ của mỗi người
Dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến tâm lý và giấc ngủ của mỗi người

Có thể thấy ảnh hưởng của dịch bệnh Covid đã tác động rất nhiều đến giấc ngủ và tâm lý của con người. Tình trạng lo âu, căng thẳng kéo dài sẽ khiến bạn dần bị mất ngủ, gây rối loạn đồng hồ sinh học. Từ đó cơ thể dễ bị nhiễm bệnh hơn và lây lan sang những người xung quanh.

”Thời gian ngủ của bạn càng ngắn, cuộc sống của bạn càng bị rút ngắn đi.”

 Matthew Walker- Một nhà thần kinh học, chuyên gia về giấc ngủ đã từng nói như thế và thực tế đã chứng minh, những người có công việc làm nhiều vào cao đêm và ngủ ít có khả năng gây ung thư cao, dần rút ngắn dần thời gian sống vì nó đã phá vỡ nhịp ngủ-thức của cơ thể (Theo tổ chức Sức Khỏe Thế Giới). 

  • Theo một nghiên cứu ở Hoa Kỳ cho thấy, nếu 2 đêm liên tiếp ngủ ít hơn 6h có thể khiến tinh thần bạn lờ đờ trong 6 ngày sau đó. Và cũng theo một nghiên cứu của Thụy Điển, khi theo dõi 40.000 người tham gia nghiên cứu trong 13 năm. Kết quả cho thấy những người ngủ ít thường có tỷ lệ tử vong cao hơn những người ngủ đủ giấc và ngủ khoa học, đặc biệt là những người trên 65 tuổi.
  • Ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ: Theo một số nghiên cứu về não bộ đã chỉ ra rằng: ” Khi không ngủ đủ giấc, các mạch ghi nhớ trong bộ não sẽ bị “ngập úng”.” Và vì thế người thiếu ngủ sẽ không thể tiếp nhận những thông tin mới. Khi thực hiện giữa 2 nhóm người có giấc ngủ ngon và người thiếu ngủ. Với nhóm thiếu ngủ, kết quả của bộ não khi để 2 nhóm tiếp cận và học những kiến thức mới cùng lúc. Có một sự khác biệt rõ rệt, tới 40% tiếp nhận kiến thức kém hơn trong khả năng của bộ não để tạo ra miền nhớ mới nếu không ngủ đủ. 
  • Âm thầm “ tiếp tay” cho những căn bệnh nguy hiểm:  Trong thí nghiệm khác được thực hiện về mối quan hệ giữa thiếu ngủ và bệnh ung thư. Khi thời gian ngủ giảm xuống còn 4h/ đêm, sau đó cho thấy tỷ lệ phần trăm các tế bào miễn dịch hoạt động chậm lại tới 70% hoạt động của những tế bào tiêu diệt tự nhiên. Đó là mức độ đáng lo ngại trong suy giảm hệ miễn dịch và dần hình thành các tế bào ung thư như: ung thư ruột, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú,…
Mất ngủ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc của bạn
Mất ngủ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc của bạn

“Siêu năng lực” tuyệt vời của giấc ngủ ngon bạn có biết?

Tăng cường miễn dịch

Giấc ngủ ngon chính là “siêu năng lực” tuyệt vời của cơ thể. Chúng được gọi là những tế bào tiêu diệt tự nhiên và được xem như những đặc vụ của hệ thống miễn dịch. Chúng còn hiệu quả trong việc giúp phá huỷ những khối u ung thư. 

Nếu bạn có giấc ngủ ngon, những “sát thủ miễn dịch” này sẽ có mặt trong mọi thời điểm bảo vệ cơ thể giảm tỷ lệ nhiễm corona virus hoặc ít bị nhiễm trùng hơn và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và khắc phục tổn thương bên trong.

Một giấc ngủ ngon mỗi đêm sẽ mang lại sức sống tươi mới cho cơ thể bạn
Một giấc ngủ ngon mỗi đêm sẽ mang lại sức sống tươi mới cho cơ thể bạn

Ngủ đủ giấc mỗi ngày, cơ thể sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Các cơ quan sẽ lần lượt làm nhiệm vụ thải độc, tái tạo và phục hồi lại cơ thể sau một ngày dài. Khi giấc ngủ không đáp ứng được chất lượng, tình trạng trằn trọc khó ngủ thường kéo dài. Một số cơ quan trong cơ thể ngưng hoạt động, dần dần tích tụ độc tố sẽ làm tổn thương các tế bào vi khuẩn có lợi. 

Giấc ngủ ngon giúp chăm sóc làn da phụ nữ

Ngủ sớm và đủ giấc mỗi ngày đối với phụ nữ còn khiến làn da ngày càng khỏe và đẹp hơn. Vì theo nghiên cứu, sự trao đổi chất của da thường diễn ra vào khoảng 22h đến 4h sáng. Khi giấc ngủ đủ và sâu, làn da sẽ được duy trì và bảo vệ để tái tạo tế bào mới, bảo vệ làn da tránh tình trạng lão hóa sớm. 

Đảm bảo giấc ngủ ngon mỗi ngày giúp phụ nữ ngày càng trẻ đẹp hơn
Đảm bảo giấc ngủ ngon mỗi ngày giúp phụ nữ ngày càng trẻ đẹp hơn

Kiểm soát cân nặng

Nghe có vẻ không liên quan nhưng ngủ sớm và đủ giấc giúp phụ nữ duy trì được vóc dáng của mình. Một khi bạn tìm được giải pháp cho cơ thể ngủ đủ giấc. Bạn có thể quản lý được tình trạng cân nặng tốt hơn kể cả khi đang ngủ.

 Khi tình trạng không ngủ được kéo dài sẽ gây gia tăng sự căng thẳng và dẫn đến chế độ ăn uống mất kiểm soát. Cơ thể thiếu ngủ và thường xuyên mệt mỏi cũng là nguyên nhân khiến cơ thể không tiêu thụ tốt lượng calo và dần tích tụ lâu ngày thành mỡ thừa.

Điều bạn nên biết nếu muốn cải thiện giấc ngủ ngon mỗi ngày?

Chất lượng giấc ngủ ngon quan trọng hơn thời gian ngủ

Có thể thấy, dịch bệnh một phần đã ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của con người khá nhiều trong thời gian giãn cách xã hội. virus Corona ngoài ảnh hưởng đến hệ hô hấp, chúng còn tác động đến toàn bộ cơ thể và hệ thần kinh. Vì vậy, ngoài tuân thủ các nguyên bảo vệ sức khỏe, đeo khẩu trang và thực hiện theo chỉ thị 5K. Đảm bảo ngủ đủ và ngon giấc mỗi ngày là điều rất cần thiết bởi chất lượng một giấc ngủ ngon quan trọng hơn thời gian ngủ mỗi ngày (Theo Express UK).

Đảm bảo giấc ngủ ngon mỗi ngày quan trọng hơn thời gian ngủ của bạn 
Đảm bảo giấc ngủ ngon mỗi ngày quan trọng hơn thời gian ngủ của bạn

Giám đốc Y khoa của Trung tâm giấc ngủ London – Tiến sĩ Ishaad Ebrahim đã nói rằng: “Giấc ngủ chất lượng là quan trọng nhất, một người lớn bình thường nên ngủ từ 7h- 9h mỗi đêm, còn trẻ em và trẻ sơ sinh cần thời gian ngủ lâu hơn nhiều. Cơ thể và thể trạng của mỗi người khác nhau và đây là thời gian cần thiết để ngủ mỗi đêm. Nhưng nếu bạn không đảm bảo chất lượng giấc ngủ ngon mỗi ngày, dù ngủ nhiều hơn, cơ thể cũng dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, kém tập trung vào ngày hôm sau.”

Cách bày trí không gian khoa học cũng mang lại giấc ngủ ngon và sâu mỗi đêm cho bạn
Cách bày trí không gian khoa học cũng mang lại giấc ngủ ngon và sâu mỗi đêm cho bạn

Ngoài ra, một giấc ngủ ngon – đủ – chất lượng thì không thể bỏ qua yếu tố không gian và cách bày trí khoa học sẽ giúp tinh thần luôn thoải mái. Vị trí bày đặt giường, tủ quần áo, đèn ngủ khoa học và hợp phong thủy là điều cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp không gian của bạn trở nên ấn tượng, ấm cúng mang đến giấc ngủ sâu và thư giãn, thoải mái hơn. 

Một chiếc nệm êm ái sẽ là “người dẫn lối” để bạn dễ vào giấc ngủ ngon 

Ngoài một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, tinh thần suy nghĩ tích cực, thoải mái sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và mang đến giấc ngủ ngon mỗi ngày. Thì một chiếc nệm tốt sẽ giúp tối ưu hóa giấc ngủ mỗi đêm của bạn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, được giảm stress và chìm giấc ngủ sâu một cách êm ái và thoải mái sẽ giúp tái tạo năng lượng và cải thiện sức khỏe cũng như giảm nguy cơ mắc những bệnh khác.

Nệm Samick Furniture - “người dẫn lối cho giấc ngủ của bạn”
Nệm Samick Furniture – “người dẫn lối cho giấc ngủ của bạn”

Do vậy, các nhà sản xuất nệm không ngừng nghiên cứu, cải tiến những sản phẩm mới với nhiều tính năng và lợi ích vượt trội để mang đến giấc ngủ khoa học cho người dùng. 

Nệm lò xo Transform Basic- Lựa chọn không thể tốt hơn cho giấc ngủ của bạn

Nệm lò xo túi hút chân không Basic Transform – top 3 dòng nệm bán chạy nhất tại Hàn Quốc thật sự xứng đáng để bạn trải nghiệm giấc ngủ ngon mỗi ngày.

  • Với công nghệ lò xo túi độc lập: Từng lõi lò xo được giữ chặt trong túi độc lập, sau đó nối thành một khối giúp giảm thiểu tối đa sự chuyển động để mang lại giấc ngủ trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó, mỗi con lò xo cũng được tính toán kỹ lưỡng để nệm đạt độ đàn hồi tối ưu nhất, giúp không khí lưu thông tốt và không gây hầm nóng giúp cho việc nâng đỡ xương sống, làm giảm các bệnh về xương và cột sống.
  • Sử dụng chất liệu foam cao cấp: Có tính đàn hồi cao, thiết kế nhân trắc học giúp nâng đỡ và phân tán đều trọng lượng cơ thể với 8 lớp memory foam cùng các foam hỗ trợ và độ dày nệm lý tưởng 26cm. Người ngủ sẽ cảm nhận được sự thoải mái, êm ái và dễ chịu trong giấc ngủ và không gây ảnh hưởng đến người nằm cạnh nhờ cấu trúc nệm lò xo độc lập giúp giảm ma sát và tách biệt chuyển động cơ thể.
Nệm lò xo túi hút chân không Samick Transform 
Nệm lò xo túi hút chân không Samick Transform

Nệm lò xo Transform túi ép chân không hiện đang là top 3 sản phẩm bán chạy tại Hàn Quốc và đang có giá cực kỳ phải chăng dao động khoảng: 4.900.000 VNĐ – 7.200.000 VNĐ tại Samick. Đây còn là lựa chọn tuyệt vời với những người có vấn đề về cột sống lưng, không khí lưu thông trong nệm tốt, thoáng mát giúp cải thiện giấc ngủ ngon và sâu hơn cho bạn và cả gia đình. Với Samick Furniture – mọi người đều xứng đáng có được giấc ngủ ngon. 

Nệm lò xo Samick đang có giá cực kỳ ưu đãi, hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội mang lại giấc ngủ tuyệt vời cho bạn và gia đình tại đây nhé.

Samick Furniture – Nằm thích hơn – Ngủ ngon hơn

Liên hệ hotline: 0899 306 148

Email: cs@samickmall.vn

Bài liên quan

Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Instagram Zalo Youtube
0899306148