• 0899.306.148
 • samickdesign@gmail.com

Vì sao nệm lò xo bị lún? Kinh nghiệm mua nệm chất lượng

Nếu bỗng dưng thấy nệm lò xo bị lún, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân ngay để có thể khắc phục tình trạng này nhanh nhất. Việc nằm trên những tấm nệm lò xo bị lún có thể dẫn tới nhiều rủi ro đối với sức khỏe. Bởi vậy bài viết hôm nay của Samick Furniture sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân, hậu quả, cách khắc phục hữu hiệu. Cũng như kinh nghiệm để mua được tấm nệm chất lượng nhất!

Lý do nệm lò xo bị lún 

Những tấm nệm gặp phải tình trạng lún, trũng thường do những nguyên nhân nhất định gây ra. Việc nằm trên tấm nệm lò xo bị lún có thể gây ra nhiều tác hại đối với người dùng. Bởi vậy bạn hãy kiểm tra xem đâu là lý do dẫn tới tình trạng đệm như vậy. Sau đó chọn cách khắc phục hữu hiệu nhất ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới nệm lò xo bị lún 
Tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới nệm lò xo bị lún

Nệm có chất liệu kém 

Đầu tư cho một tấm nệm chất lượng bao giờ cũng là một trong những vấn đề đáng để tâm. Bởi nằm trên nệm thoải mái có thể mang tới giấc ngủ ngon hơn, dễ dàng nghỉ ngơi và tránh các bệnh xương khớp.

Tuy nhiên nếu như bạn chọn mua một tấm nệm kém chất lượng, rẻ tiền và mua nhầm tại những địa điểm thiếu uy tín. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng nệm lò xo bị lún chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Nguyên nhân chính là bởi cuộn lò xo bên trong thiếu độ bền, bắt đầu chùn xuống và giảm độ căng, giảm độ đàn hồi nhanh chóng.

Chất liệu lò xo không tốt dẫn tới nệm bị lún, trũng và xuống cấp nhanh chóng
Chất liệu lò xo không tốt dẫn tới nệm bị lún, trũng và xuống cấp nhanh chóng

Tư thế nằm ngủ trên nệm lò xo không phù hợp 

Khi bạn thường xuyên nằm một bên và rất hiếm khi xoay trở đầu sẽ có thể ảnh hưởng xấu tới chất lượng nệm. Khi đó, trọng lực mà cơ thể tác động lên nệm sẽ không đều dẫn tới nệm lò xo bị lún do mất cân bằng tối thiểu.

Tư thế nằm ngủ không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn tới nệm lò xo bị lún
Tư thế nằm ngủ không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn tới nệm lò xo bị lún

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng thường đặt những vật quá nặng lên nệm trong thời gian dài. Điều này cũng sẽ khiến chất lượng lò xo đi xuống nhanh chóng và xẹp lún rõ rệt.

Nệm bị đổ chất lỏng hay nệm bẩn lâu ngày không vệ sinh 

Bất kỳ một loại chất lỏng nào khi đổ lên nệm đều có thể ảnh hưởng tới kết cấu bên trong. Nước thấm sâu vào nệm lâu ngày sẽ gây ra han gỉ đối với lò xo, hư hỏng cấu trúc của nệm. Bởi vậy mà chỉ một thời gian ngắn đã thấy có dấu hiệu của sự biến dạng, và nệm lò xo bị lún rõ rệt.

Thấm chất lỏng khiến nệm bị hư hại kết cấu bên trong dẫn tới những vết lõm
Thấm chất lỏng khiến nệm bị hư hại kết cấu bên trong dẫn tới những vết lõm

Tác hại của nệm lò xo bị lún, trũng đến giấc ngủ thế nào? 

Tình trạng nằm trên tấm nệm lún và trũng nếu diễn ra trong thời gian dài có thể dẫn tới rất nhiều rủi ro nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ, những tấm nệm lò xo bị lún còn có thể tác động tới xương khớp người dùng.

Ngủ không ngon giấc 

Nằm ngủ trên một tấm nệm lò xo bị lún chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều nhất tới giây phút nghỉ ngơi của người dùng. Những phần bị lún và trũng xuống sẽ trở nên thiếu bằng phẳng. Điều này gây ra sự khó chịu cho cơ thể và gián đoạn những giấc ngủ.

Nệm lò xo lún khó có thể đảm bảo giấc ngủ ngon
Nệm lò xo lún khó có thể đảm bảo giấc ngủ ngon

Nếu như tình trạng này không được khắc phục sớm, nhiều khả năng bạn sẽ bị rối loạn giấc ngủ. Rất khó để có được cảm giác thư thái và vào giấc dễ dàng.

Ảnh hưởng đến vai, cổ, gáy khi ngủ 

Một giấc ngủ kéo dài 7, 8 tiếng trong tư thế nằm không đúng chắc chắn sẽ gây mỏi xương, đau khớp vào buổi sáng ngủ dậy. Tuy nhiên nếu như liên tục nằm trên tấm nệm lò xo bị lún và không tìm cách khắc phục. Người dùng sẽ rất dễ gặp phải những bệnh lý về cột sống, đặc biệt là khớp vai, cổ và gáy.

Cẩn thận với ảnh hưởng của nệm lò xo đối với xương khớp
Cẩn thận với ảnh hưởng của nệm lò xo đối với xương khớp

Những vết lõm trên nệm sẽ dần lan rộng hơn. Những khách hàng có thói quen nằm ngủ thẳng lưng hay nằm sấp sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất. Đặc biệt là với những gia đình có trẻ em thì việc nằm trên những tấm nệm kém chất lượng, lún và trũng sẽ gây biến dạng cột sống và lưng võng thành hình cung.

Cách xử lý nệm lò xo bị lún, xẹp hay bị trũng đơn giản, hiệu quả

Với những hậu quả như trên, bạn chắc chắn sẽ muốn tìm ra cách khắc phục ngay lập tức. Nếu như nhận thấy nệm lò xo bị lún, hãy tham khảo ngay những phương án dưới đây để xử lý vấn đề với tấm nệm của mình nhanh chóng nhất nhé!

Thay đổi mặt nệm 

Để hạn chế tối đa tình trạng lún, trũng cũng như kéo dài thêm tuổi thọ cho nệm, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên liên tục xoay chuyển đầu đuôi từ 2 đến 3 tháng 1 lần. Sau khoảng nửa năm đến 1 năm, hãy đổi mặt nệm để có thể đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Thường xuyên thay đổi mặt nệm là cách hay để khắc phục vấn đề lún, trũng
Thường xuyên thay đổi mặt nệm là cách hay để khắc phục vấn đề lún, trũng

Mặt nệm bằng phẳng sẽ mang tới sự thư thái và thoải mái, dễ dàng vào giấc ngủ hơn. Cách này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng nệm lò xo bị lún trong thời gian đầu. Bên cạnh đó, đừng quên phủi bụi trên tấm nệm mỗi khi xoay đầu đuôi hay lật nệm nhé!

Vệ sinh nệm đúng cách 

Một trong những cách hữu hiệu nhất để tránh nệm lò xo bị lún và giúp bảo đảm chất lượng nệm, bạn hãy vệ sinh định kỳ mỗi 2 tuần 1 lần. Việc vệ sinh sạch sẽ không chỉ giúp cho tấm nệm kéo dài tuổi thọ mà còn đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Đừng quên vệ sinh nệm đúng cách để kéo dài tuổi thọ
Đừng quên vệ sinh nệm đúng cách để kéo dài tuổi thọ

Trường hợp nếu bạn làm ẩm nệm, dính nước, dù là cafe, nước ngọt hay nước lọc cũng đừng nên sử dụng nước vệ sinh để làm sạch. Hãy lập tức thấm hết sạch nước bẩn và dùng khăn ẩm để vệ sinh. Sau đó sấy hoặc hong khô cẩn thận để hạn chế nệm lò xo bị lún do ảnh hưởng tới kết cấu bên trong.

Sử dụng thêm nệm Topper 

Đây là cách mà rất nhiều người dùng hiện nay lựa chọn để khắc phục tình trạng nệm lò xo bị lún. Bởi một tấm nệm chất lượng thường sẽ có giá thành tương ứng. Bạn có thể nghĩ tới mua topper làm “cứu cánh” tạm thời trong lúc khả năng tài chính chưa cho phép. 

Tham khảo sử dụng topper để hạn chế ảnh hưởng xấu của nệm lò xo bị lún
Tham khảo sử dụng topper để hạn chế ảnh hưởng xấu của nệm lò xo bị lún

Tấm topper thường sẽ cao tầm 5 tới 10cm, đa dạng kích thước, rất dễ sử dụng và phù hợp với mọi không gian. Thêm vào đó, topper cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho tấm nệm lò xo bị lún của gia đình bạn. Đừng quên vệ sinh topper thường xuyên để giữ gìn sức khỏe và chất lượng giấc ngủ bạn nhé!

Mua nệm mới 

Nếu như đã thử tất tần tật những giải pháp trên nhưng nệm nhà bạn vẫn không có dấu hiệu cải thiện. Những giấc ngủ vẫn bị gián đoạn và nệm tiếp tục thiếu ổn định với nhiều vết trũng thì có lẽ đã tới lúc bạn sắm một tấm nệm mới. Một số dấu hiệu cho thấy nệm lò xo bị lún của nhà bạn cần phải thay mới nhự:

 • Lò xo thò cả ra ngoài nệm: Vật liệu bên trong đã hỏng và kết cấu hư hại hoàn toàn.
 • Những vết lõm cố định: Nếu thấy vết lõm ngày một lan rộng và từ 1,5 inch đổ lên, những giải pháp trên sẽ khó có thể giúp khắc phục tình trạng này.
 • Đã sử dụng rất lâu: Nếu như tuổi thọ tấm nệm lò xo bị lún nhà bạn đã tới hơn 10 năm, đến lúc để thay nệm mới rồi đó!
Hãy đầu tư tấm nệm mới nếu thấy những dấu hiệu như trên bạn nhé 
Hãy đầu tư tấm nệm mới nếu thấy những dấu hiệu như trên bạn nhé

Kinh nghiệm lựa chọn nệm lò xo chất lượng, cao cấp tránh tình trạng bị lún, xẹp 

Trên thực tế, không ít khách hàng đã từng phung phí tiền bạc vì chọn phải nệm không phù hợp và có chất lượng kém. Vậy làm cách nào để đầu tư đúng nơi đúng chỗ? Có kinh nghiệm gì để tránh chọn phải nệm lò xo bị lún? Bạn hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Kinh nghiệm giúp bạn chọn được tấm nệm chất lượng ưng ý nhất
Kinh nghiệm giúp bạn chọn được tấm nệm chất lượng ưng ý nhất

Lựa chọn nệm lò xo phù hợp với chỉ số cân nặng cơ thể 

Điều này là cực kỳ quan trọng nếu như bạn đang đi chọn mua nệm. Hãy lựa chọn những tấm có độ dày phù hợp với bản thân và gia đình. Thông thường, những tấm nệm cao trên 20cm sẽ là lựa chọn tương đối hợp lý. Bạn hãy tham khảo mua nệm như sau để tránh tình trạng mới sử dụng nhưng nệm lò xo bị lún rất nhanh:

 • Cân nặng từ 90kg đổ lên, hãy sử dụng nệm dày từ 28 cm.
 • Cân nặng trong khoảng 75 tới 90kg, hãy chọn mua những tấm dày khoảng 25cm đổ lên.
 • Cân nặng từ 45 tới 70kg, hãy chọn mua nệm lò xo dày khoảng 23 cm.

Chọn nệm có độ bền cao 

Nếu muốn sử dụng nệm lâu dài nhất có thể và đảm bảo không xảy ra tình trạng nệm lò xo bị lún, hãy tìm mua những tấm có độ bền cao. Cách để chọn mua được đó chính là tìm đến những thương hiệu uy tín có chế độ bảo hành rõ ràng và tốt nhất.

Samick - thương hiệu uy tín đảm bảo cung cấp nệm bền đẹp nhất thị trường
Samick – thương hiệu uy tín đảm bảo cung cấp nệm bền đẹp nhất thị trường

Chọn nệm lò xo có thương hiệu uy tín, chất lượng – Samick Furniture

Nếu như bạn đang tìm mua nệm lò xo cao cấp, chất lượng với độ bền tốt và giá thành phải chăng. Những lựa chọn tại Samick Furniture chắc chắn là dành cho bạn. Tất cả mọi mẫu mã nệm lò xo tại Samick đều có kết cấu thành các cuộn vững chắc đảm bảo độ đàn hồi. Vỏ ngoài được bọc chắc chắn bởi lớp foam mềm mại và vỏ nệm.

Mẫu nệm lò xo Transform Basic Samick thiết kế sang trọng bền đẹp 
Mẫu nệm lò xo Transform Basic Samick thiết kế sang trọng bền đẹp

Những lò xo sử dụng bên trong những tấm nệm tại Samick đều được làm từ thép không gỉ. Bởi vậy mà đảm bảo mang tới độ bền đẹp và gần như không bao giờ xuất hiện tình trạng nệm lò xo bị lún.

Hai mẫu nệm bán chạy nhất tại Samick là dòng Highend Eurotop và Transform Basic. Một số những tác dụng kép hoàn hảo nhất như:

 • Ngăn ngừa tình trạng đau lưng nhờ vào công nghệ nhân trắc học. Thiết kế nệm phân tán đều trọng lực cơ thể, mang tới cảm giác cân bằng và thư giãn nhất.
 • Đảm bảo không gây tiếng ồn nhờ vào cấu tạo của những túi lò xo độc lập đựng trong túi vải.
 • Thiết kế với vải Knit mang tới sự thoáng mát khi nằm. Kết hợp hai lớp foam cao cấp giúp không khí lựu thông và xen kẽ lớp Spread Padding giữ nhiệt độ ổn định.
 • Chiều cao hai tấm nệm cực kỳ lý tưởng: Transform Basic cao 26cm và Highend Eurotop cao 30cm. Hai mẫu đều có rất nhiều kích cỡ khác nhau cho người dùng lựa chọn.
Mẫu Highend Eurotop được ưa chuộng nhất tại Samick hiện nay
Mẫu Highend Eurotop được ưa chuộng nhất tại Samick hiện nay

Lời kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn mọi thông tin cần biết về nguyên nhân, hậu quả và cách hữu hiệu để khắc phục nệm lò xo bị lún. Đừng quên rằng mọi sản phẩm Samick cung cấp đều sẽ có chất lượng tuyệt vời đi kèm với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Bởi vậy nếu như đã thử mọi cách nhưng nệm vẫn bị trũng, hãy ghé qua Samick để chọn mua nệm lò xo mới bạn nhé! 

Xem thêm bài viết: Đổi nệm lò xo mới – Tặng 1 năm miễn phí vệ sinh nệm 

Thông tin công ty: Công ty TNHH Samick Design

Địa chỉ: Số 14, Đường 34B, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Email: samickdesign@gmail.com 

Website: samickmall.vn

Hotline: 0899 306 148

Instagram: studiosamick_official

Bài liên quan

Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Instagram Zalo Youtube
0899306148